Bánh chuối chiên là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon khó cưỡng cả nhà hen. Với công thức đơn giản, món bánh chuối chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm ngọt vị chuối thiệt sự cản không nổi luôn ạ. Công thức vô cùng đơn giản luôn 🙂

Bánh chuối chiên. Tác giả: Kim Thoa
Bánh chuối chiên. Tác giả: Kim Thoa

Nguyên liệu:

+ 250gr bột gạo + 6 muỗng canh cơm nguội 🥄 + 1 xíu muối + 100gr đường + 1/2 muỗng canh bột nghệ 🥄 + 1 muỗng canh bột mì 🥄 + 370ml nước + Chuối sứ (tầm 6-7 quả)

Cách làm như sau:

Bước 1:

+ Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, 370ml nứơc vào cối xay nhuyễn. + Sau khi thu dc hỗn hợp nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào bột gạo khuấy đều. + Hỗn hợp đã đều và k bị vón cục ta cho tiếp bột mì vào rồi khuấy nhẹ đều tay. + Bọc hỗn hợp này lại để yên trong 15p

Bước 2:

+ Lột vỏ chuối, chẻ làm 2 theo chiều cao, cho lần lượt từng miếng vào 1 túi nilon rồi dùng thớt ép xuống. Ép vừa phải thôi nhé cẢ nhà, lần đầu em ép hơi quá tay nên làm hơi khó. + Cho từng miếng chuối đã ép vào tô bột, trở đều chuối sao cho hỗn hợp bột phủ đều các mặt chuối, rồi thả chuối vào chiên ngập dầu nha. (Lưu ý là chiên sơ thôi) + Khi thấy lớp bột đã chuyển sang màu vàng thì mình lấy ra rồi lăn qua thêm một lớp bột nữa, mang đi chiên tiếp đến khi thấy chuối vàng giòn thì mang ra giấy thấm để bớt dầu.

Thành phẩm:

+ Bánh giòn khá lâu, xốp rất ngon, bên trong thơm mềm ngọt vị chuối. + Mục đích ta cho cơm nguội vào để bánh dc giòn lâu đó ạ, còn cho bột nghệ để lên màu đẹp hơn. Chúc mọi người thành công nhé !!!

Bánh chuối chiên. Tác giả: Kim Thoa Bánh chuối chiên. Tác giả: Kim Thoa

XEM VIDEO Hướng dẫn làm
bánh chuối chiên trên Facebook

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/posts/1458828404501310/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây